Xe nâng hàng - những điều cần biết trước khi mua

Xe nâng hàng - những điều cần biết trước khi mua

 

Xe nâng hàng chuyên dụng được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, mục đích chính là vận chuyển và nâng hàng hóa từ khu vực này đến khu vực khác nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, giảm sức lao động chân tay, và chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất, cung ứng hàng hóa ra thị trường. 
 
Xe nâng hàng gas 2 tấn
 
Để có thể chọn mua được xe nâng hàng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp bạn mong muốn, trước tiên bạn cần xác định một số thông tin để người có chuyên môn về xe có thể giúp bạn chọn chiếc xe nâng đúng nhu cầu như:
 
1. Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? Chúng được đóng thành từng khối hay đóng theo thùng?
 
Thông tin này sẽ giúp xác định được mức độ cần thiết của việc lựa chọn càng xe, lựa chọn xe, lựa chọn miếng đệm (với thiết bị gắn kèm..)
 
2. Tải trọng bạn muốn nâng, kích thước của một khối hàng là bao nhiêu?
 
Điều này sẽ giúp xác định tải trọng xe nâng hàng và lựa chọn khung
 

3. Chiều cao bạn muốn nâng như thế nào? 
 
Đó là chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho - từ tầng cao nhất xuống mặt đất là bao nhiêu mét để xác định chiều cao khung xe.
 
4. Kích thước pallet của bạn? 
 
Kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng. Đây cũng là căn cứ để  xác định loại càng cần sử dụng và tải trọng xe.
 
 
Càng xe là yếu tố quan trọng khi sử dụng
 
Một ví dụ rất dễ hiểu là nếu Pallet có chiều RxD = 1000x1200 và càng đâm chiều dài (1200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với càng đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm. Điều này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng.
 
Chẳng hạn, một xe 2,5 tấn, khung nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2260kg.
 
5. Chiều rộng & cao của lối đi trong nhà kho?
 
Thông thường, muốn dùng được xe nâng hàng loại ngồi lái thì lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên, còn xe reach-truck (đứng lái), lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.
 
6. Bạn muốn dùng xe nâng hàng có động cơ loại gì? 
 
Trên thị trường hiện nay có các loại xe nâng hàng diesel, xe nâng gas/LPG, xe nângđiện. Giá các loại xe này theo thứ tự Điện> Xăng- gas> Dầu; xe đứng lái > xe ngồi lái.
 
Xe nâng hàng với nhiều loại khác nhau

7. Bạn hoạt động xe bao nhiêu tiếng cho một ngày làm việc?
 
Doanh nghiệp bạn sử dụng thường xuyên trong 1 ca, 2 ca hay 3 ca và mỗi ca là bao nhiêu giờ. Từ đó bạn sẽ xác định lượng ắc quy cần sử dụng
 
8. Bạn có yêu cầu đặc biệt cho chiếc xe nâng hàng này không?
 
Side shifter - Dịch chuyển nĩa sang trái, phải
Fork positioner - Dịch chuyển nĩa vào, ra.
Cặp cuộn giấy, Cặp thùng carton, Cặp lốp xe, Đổ nhiên liệu tự động, ….
 
Bạn cần suy nghĩ về những đều này để người có chuyên môn có thể tư vấn bạn được rõ ràng hơn.
Trên đây là vài lời chia có thể giúp bạn xác định được một chiếc xe nâng hàng sẽ như thế nào. Còn về các loại xe, hiện nay, mỗi hãng đều có thế mạnh của mình. Tùy thuộc  vào lượng ngân sách của doanh nghiệp mình mà bạn có được lựa chọn phù hợp.
 
Công ty Hàn Việt là đại lý chính thức của thương hiệu xe nâng Doosan Hàn Quốc với các dòng sản phẩm đa dạng, giá cả phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp Việt Nam.
 
Để được hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích về việc chọn mua xe nâng hàng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới phòng kinh doanh của công ty:
HOTLINE: +84 908 941 899

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hà Nội

Xe nâng - +84 977 418 700

Hồ Chí Minh

Dịch vụ - +84 908 941 899

Động cơ - +84 908 941 899